image banner
 • 14/08/2023

  Mùa mưa, cẩn trọng nguy cơ ngộ độc nấm

  Nấm độc là loại nấm có chứa các độc tố gây ngộ độc cho cơ thể con người và động vật khi ăn phải. Hầu hết các vụ ngộ độc không xác định được loài nấm nên việc xử trí cấp cứu còn gặp nhiều khó khăn. Diễn biến ngộ độc nấm không thể lường trước được và là nguyên nhân tử vong của hầu hết các trường hợp ngộ độc nấm xảy ra hàng năm ở nước ta.

 • 24/07/2023

  Bệnh tay chân miệng - Triệu chứng và biện pháp phòng ngừa

  Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus đường ruột gây ra. Trong tháng 6 và tháng 7 năm 2023 Trung tâm Y tế huyện Bù Gia Mập đã ghi nhận 09 ca đến khám phát hiện bệnh tay chân miệng với những dấu hiệu và mức độ nhẹ, bác sĩ đã hướng dẫn và tư vấn phụ huynh chăm sóc trẻ tại nhà.

 • 17/07/2023

  Các loại trà nên uống để cơ thể và tâm trí khỏe mạnh hơn

  SKĐS - Trà không chỉ là một thức uống giải khát mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giảm bớt sự khó chịu về thể chất, phòng ngừa bệnh tật…

 • 08/06/2023

  Lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ

  Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại lợi ích về nhiều mặt cho cả mẹ và trẻ

 • 09/05/2023

  SỐ CAS MẮC SỐT XUẤT HUYẾT ĐANG CÓ XU HƯỚNG TĂNG VÀO ĐẦU MÙA MƯA - NHỮNG TRIỆU CHỨNG CẦN ĐƯỢC CHÚ Ý VÀ NHỮNG BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA

  Trong 02 tháng trở lại đây Trung tâm Y tế huyện Bù Gia Mập đã tiếp nhận khoảng 40 cas Sốt xuất huyết (SXH), trong đó có những có những cas diễn biến phức tạp gặp phải ở trẻ em và phụ nữ có thai. Nguyên nhân là do đa phần tự ý điều trị tại nhà hoặc đến các phòng mạch tư, không được phát hiện và xử trí kịp thời.

 • 13/04/2023

  Lợi ích của dinh dưỡng hợp lý trong điều trị bệnh nhân ung thư

  (UTBM) Khi cơ thể khỏe mạnh, ăn đa dạng thực phẩm để có đủ chất dinh dưỡng và calo cần thiết thường không phải là vấn đề khó khăn. Hầu hết các hướng dẫn dinh dưỡng đều nhấn mạnh việc ăn đủ 4 nhóm thực phẩm (chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng) với tỉ lệ cân đối. Nên ăn nhiều rau, trái cây tươi và các sản phẩm ngũ cốc không xay xát, chế biến quá kỹ. Giảm bớt lượng thịt đỏ, đặc biệt là các loại thịt được chế biến công nghiệp hoặc nhiều chất béo; Ăn lượng chất béo vừa phải;ăn ít đường, muối; duy trì cân nặng ở mức thích hợp. Nhưng khi đang điều trị ung thư, những điều này có thể khó thực hiện do nhiều yếu tố tác động, đặc biệt là khi có tác dụng phụ của các phương pháp điều trị.